logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Trao 240 suất học bổng “Dương Kỳ Hiệp” cho học sinh nghèo hiếu học 19/12/2019

 

Sáng ngày 17-12, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng “Dương Kỳ Hiệp” năm 2019 cho 240 học sinh THCS có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có các đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lý Rotha - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các nhà tài trợ, gia đình nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp cùng đông đảo phụ huynh, học sinh.

 

Đồng chí Ngô Hùng và đại diện gia đình nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp trao hoc bổng. Ảnh: H.Như

 

Quỹ khuyến học “Dương Kỳ Hiệp” được thành lập vào tháng 5-2012, với mục đích hỗ trợ học bổng, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, vùng kinh tế khó khăn được học tập tốt, trở thành người có ích phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước và quê hương Sóc Trăng.

 

Đợt này có 240 học sinh nghèo hiếu học ở các trường THCS trong tỉnh được nhận học bổng (1 triệu đồng/suất), với tổng trị giá chung là 240 triệu đồng do Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam cùng gia đình ông Dương Kỳ Hiệp tài trợ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo nhân dân Lâm Es - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh mong muốn: “Khi nhận được học bổng, các em phải biết trân trọng và sử dụng đúng mục đích, phải có trách nhiệm để xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của xã hội, các nhà tài trợ và đặc biệt là gia đình nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp. Đồng thời các em cần phải cố gắng, phấn đấu học tập tốt hơn nữa, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, không ngại khó khăn gian khổ để trau dồi kiến thức cho bản thân và trở thành người hữu ích cho xã hội”.  

 

Được biết, qua 8 năm hoạt động, Quỹ khuyến học “Dương Kỳ Hiệp” đã vận động được trên 3,4 tỉ đồng và đã trao được 1.745 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học được đến trường và học tập tốt.

 

H.Như

http://baosoctrang.org.vn/giao-duc/trao-240-suat-hoc-bong-duong-ky-hiep-cho-hoc-sinh-ngheo-hieu-hoc-33667.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ